sua may lanh quan 2

Làm gì khi máy lạnh bị kêu?

Máy lạnh tuy mới xuất hiện trên thị trường gần đây nhưng với những tiện lợi mà nó mang lại nên được rất nhiều người ưa thích và sửa dụng. Trong quá trình sử dụng đôi lúc máy lạnh cũng xảy ra các sự cố không mong muốn nhưng thường gặp nhất là hiện tượng máy lạnh kêu to. Đừng quá lo lắng, sau đây các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 2 sẽ hướng dẫn bạn nên làm gì để khắc phục máy lạnh bị kêu hiệu quả.

Xem thêm: Cách xử lí máy giặt Samsung không lên nguồn từ chuyên gia

Làm gì khi máy lạnh bị kêu?

1) Nguyên nhân máy lạnh có tiếng ồn

Dư gas hoặc có chi tiết bên trong máy nén bị hư, có các bulong hay đinh vít bị lỏng. Chưa tháo các tấm vận chuyển và có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy.

Khi sử dụng một thời gian dài, lưới lọc trong dàn lạnh bị bẩn, đóng bụi cũng sẽ gây ra tiếng gió rít khi mở máy.

Thông thường, mỗi máy lạnh đều có độ ồn nhất định trong quá trình hoạt động. Nếu dàn nóng phía ngoài được lắp gần cửa sổ phòng ngủ và cửa cách âm không tốt, thì sẽ thấy rất rõ tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng khi máy hoạt động.

Tiếng ồn do vị trí lắp đặt máy không đúng kỹ thuật, độ cân không chuẩn xác dễ dẫn đến những rung động của máy trong quá trình sử dụng, và gây tiếng ồn.

Tiếng ồn cũng có thể phát sinh sau một thời gian sử dụng, như do quạt trong dàn lạnh hoặc các cánh đảo gió gây ra.

Tiếng ồn do cửa kính cửa nhôm trong phòng

2) Cách khắc phục máy lạnh có tiếng kêu ồn

Rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách xả ga ra môi trường bằng khóa lục giác. Thay máy nén mới, nắn thẳng hay cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống hoặc các chi tiết kim loại khác. Kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén có bị xiên, lũng hay bị cong làm cho máy nén bị xiên và đụng với thành của vỏ giàn nóng, cục nóng và gây nên tiếng ồn. Kiểm tra xem các buloong phía dưới đáy máy nén xem có lỏng hay không. Nếu lõng thì xiết vừa phải nhé.

Kiểm tra cửa kính, nhôm trong phòng: Trong khi hoạt động, máy lạnh sẽ rung lên. Bạn phát hiện nguyên nhân này bằng cách đè lên cửa xem thử có hết tiếng ồn. Lúc này hãy dùng 1 lớp dây viền bằng cao su hoặc cách thiết bị khác làm vật cách giữa cánh cửa và khung cửa.

Kiểm tra quạt gió: Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại đúng vị trí ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng máy lạnh.

Hãy kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh. Nếu nó bị lỏng hãy vặn cho thật chặt. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy lạnh lại.

Hãy vệ sinh máy lạnh định kỳ loại bỏ các chất bẩn bám lâu ngày làm phát ra tiếng ồn.

3) Quy trình sửa máy lạnh

Khi có nhu cầu sửa máy lạnh quận 2, quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài của công ty để được tư vấn giải pháp sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Kiểm tra dàn nóng và dàn lạnh trước khi tiến hành sửa máy lạnh

Xác định mức độ hư hỏng sửa máy lạnh và thông báo với khách hàng

Tháo dàn bay hơi ra khỏi hệ thống

Thay dàn bay hơi mới

Thử kín, hút chân không, nạp gas cho hệ thống

Kiểm tra lượng gas

Chạy máy kiểm tra các thông số vận hành

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẵn sàng đón tiếp quý khách qua tổng đài của công ty kể cả thứ 7 – ngày lễ và chủ nhật.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012