sua may lanh quan 2

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy lạnh

Bạn có biết tại sao máy lạnh nhà bạn thường xuyên gặp hư hỏng và tiêu tốn khá nhiều điện hàng tháng. Đó là do cách bạn sử dụng máy lạnh chưa đúng làm cho máy hoạt động yếu và tuổi thọ bị rút ngắn. Hôm nay, trung tâm sửa máy lạnh quận 2 sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy lạnh hiệu quả bền lâu.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt máy lạnh đúng phong thủy

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy lạnh
I) Những điều nên làm khi sử dụng máy lạnh

Trong quá trình sử dụng nếu máy chạy lâu mà mà phòng không hạ nhiệt độ xuống, bạn cần phải kiểm tra lại, nếu cần thiết nên liên hệ với nhân viên bảo hành hay các thợ sửa máy lạnh để tìm ra nguyên nhân và khắc phục. Nếu hiện tượng này xả ra liên tục mà bạn không khắc phục sẽ dễ phát sinh sự cố, điện năng tiêu thụ mất nhiều hơn và tuổi thọ máy sẽ giảm.

Đối với giàn nóng, cần đặt ở khoảng cách gần với giàn lạnh, để tránh giảm công suất lạnh của máy cần bố trí độ cao của giàn chênh lệch không quá 5m. Nên treo giàn nóng ở những nơi thông thoáng không trực diện với hướng chiếu mặt trời, thuận tiện cho công việc sửa chữa vệ sinh máy, ống ga.

Khi gặp sự cố mất điện, hay sau khi tắt máy, bạn nên chờ ít nhất 2 phút sau đó mới được mở máy. Nếu chưa đủ 2 phút mà đã mở máy sẽ dẫn đến máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, có thể làm cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát.

Khi lắp đặt máy lạnh, giàn lạnh cần phải treo đủ cao (trên 2.5m) để gió lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Để không gây cảm giác khó chịu hay bị cảm lạnh bạn nên tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ. Hơn nữa, cần căn cứ vào kiến trúc nội thất trong mỗi căn phòng mà chúng ta có thể bố trí giàn lạnh phù hợp.

II) Những điều cần tránh khi sử dụng máy lạnh

Lưu ý, các chuyên gia cũng đặc biệt lưu ý đến người sử dụng không nên đặt các thiết bị phát nhiệt nào gần máy lạnh, nó sẽ làm cho bộ phận bằng nhựa của máy lạnh có thể bị biến dạng do nhiệt độ cao.

1) Bảo trì giàn tản nhiệt

Ngoài lau chùi các thiết bị làm mát như quạt gió, chúng ta nên quan tâm đến việc phải bảo trì giàn tản nhiệt được để ở ngoài trời, nhiều người nghĩ rằng việc này là không cần thiết, nhưng đây chính là một quan niệm hết sức sai lầm của chúng ta.

Các bạn nên vệ sinh giàn tản nhiệt ít nhất mỗi năm một lần, để bảo đảm đường thông gió không bị chặn bít. Nếu không quan tâm vệ sinh thiết bị này sẽ làm giảm độ bền máy nén, ảnh hưởng đến chi phí điện, và giảm hiệu quả làm lạnh của thiết bị.

2) Không nên sử dụng sai mục đích của điều hòa

Ví dụ như bảo quản thực phẩm, làm khô quần áo, canh tác rau quả, nuôi giữ thú vì như vậy sẽ làm cho điện năng tiêu tốn thêm nhiều.

Về chăm sóc điều hoà sau khi khách hàng mua và sử dụng, các chuyên gia cũng đặc biệt lưu ý, không sử dụng các thiết bị phát nhiệt nào gần máy lạnh. Nguyên nhân, các bộ phận bằng nhựa của máy lạnh có thể bị biến dạng do nhiệt độ cao.

3) Không nên sử dụng máy phát điện để chạy điều hòa

Hiện nay, ở những khu vực điện áp không ổn định, hoặc thiếu nguồn điện sẽ thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện nhất là trong những ngày hè nắng nóng này.

Bạn không nên dùng máy phát điện để chạy điều hòa có thể khiến điều hoà dễ bị hỏng hóc. Bởi vì tần số điện của máy phát có thể sai khác với tần số điện vào của điều hòa. Nên khi dùng máy phát điện có thể dẫn đến việc điều hòa không chạy được. Đặc biệt, điện áp ra của máy phát không ổn định (có thể cao hoặc thấp) nên dễ gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch điều hòa.

Ngoài ra, các thiết bị điện khi bạn mua mới đều được bảo hành từ nhà sản xuất, nhưng nếu các trường hợp cháy, hỏng do nguyên nhân chủ quan từ phía người dùng, đa phần sẽ không được nhà sản xuất chịu trách nhiệm hay hỗ trợ. Chính vì vậy, khi sử dụng thiết bị, bạn cần lưu ý để tránh những trường hợp hư hỏng đáng tiếc xảy ra.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012