sua may lanh quan 2

Cách lựa chọn máy lạnh cho phòng ngủ

Với thời tiết nóng bức như ở nước ta thì việc có thêm 1 em máy lạnh trong phòng ngủ thì tuyệt vời biết bao. Nhưng không phải máy lạnh nào cũng phù hợp đặt trong phòng ngủ vì mỗi loại máy được tạo ra đều có công dụng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Hôm nay trung tâm sửa máy lạnh quận 2 sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn máy lạnh phù hợp với phòng ngủ của bạn nhất.

Xem thêm: Thay ống dẫn gas máy lạnh Quận 2

Cách lựa chọn máy lạnh cho phòng ngủ

1) Khi phòng ngủ có ánh sáng chiếu vào thì bạn cần một chiếc máy lạnh công suất lớn hơn

Ngoài ra, nếu phòng ngủ của bạn có ánh nắng chiếu vào, thì bạn cần một máy lạnh có công suất mạnh hơn, với công thức: 1m2 x 800 BTU. Khi đó, với căn phòng 15m2 thì bạn cần một chiếc máy lạnh với công suất là 12.000 BTU, tương đương với chiếc máy lạnh 1,5 HP.

2) Chọn máy lạnh phù hợp với kích cỡ của máy

Khi mua máy lạnh đầu tiên bạn nên suy xét kích cỡ của máy. Mỗi máy lạnh đều có công dụng riêng và dùng trong các môi trường khác nhau. Máy lạnh dùng cho hộ gia đình nên mua máy treo tường cố định từ 1 ngựa đến 2 ngựa. Còn máy lạnh dùng cho công ty hay quán ăn lớn nên mua các loại máy lạnh đứng, có kích thước lớn.

3) Công nghệ Inverter trên máy lạnh  giúp tiết kiệm đáng kể

Không chỉ vậy, bạn cũng nên chọn những máy lạnh được ứng dụng các chế độ dành cho giấc ngủ. Thực chất, chế độ ngủ trên máy lạnh là một chế độ tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khỏe đặc biệt của máy.

4) Chế độ ngủ đêm cho giấc ngủ sâu hơn

Chế độ này vận hành một cách tự động, cho phép máy lạnh sau khoảng thời gian cố định sẽ tự động tăng nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhật của người sử dụng. Thông thường thì cứ sau 30 phút hoặc 1 tiếng thì nhiệt độ sẽ tăng lên ~1 độ, sau đó tiếp tục tăng đến 2 độ thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó. Chẳng hạn, chế độ ngủ đêm trên máy lạnh Daikin sẽ tự động khởi động khi bạn nhấn nút hẹn giờ tắt và cứ mỗi 60 giây thì máy lạnh sẽ tăng thêm 0.5 độ để mang đến sự thoải mái cho người dùng. Hay chế độ ngủ đêm trên máy lạnh LG, cứ 30 phút lại tăng lên 1 độ C cho đến khi nhiệt độ trong phòng tăng đến 2 độ C để phù hợp với thân nhiệt. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị thức giấc giữa đêm vì bị rét và sẽ có giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

Bên cạnh Daikin, LG, các hãng máy lạnh khác cũng cho ra đời nhiều dòng máy lạnh với chế độ ngủ đêm thông minh như máy lạnh Sharp với chế độ Best Sleep và Baby Sleep dành cho trẻ nhỏ, người sức khỏe yếu hay người lớn tuổi, chế độ Sleep trên máy lạnh Mitsubishi Heavy, chế độ Good Sleep trên máy lạnh Samsung, chế độ hoạt động ban đêm của máy lạnh Toshiba hay chế độ Air Sleep trên máy lạnh Hitachi…

5) Nên chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng

Phòng ngủ thường là phòng khép kín và ít khi bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, vì vậy công thức để lựa chọn công suất cho máy lạnh chuẩn theo diện tích phòng là 1m2 x 600 BTU để có được công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phong. Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Chẳng hạn, phòng ngủ nhà bạn có diện tích là 15 m2 thì dựa vào công thức ta có: 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU, tương đương với một chiếc máy lạnh có công suất là 1HP (1HP tương đương với 9.000 BTU)

6) Cách chọn công suất máy lạnh theo thể tích phòng

Thông thường, máy lạnh trong phòng ngủ thường hoạt động liên tục trên 8 tiếng mỗi ngày, vì vậy bạn nên chọn những dòng máy lạnh được trang bị máy nén Inverter, để giúp giảm chi phí điện năng sử dụng. Khi bạn khởi động máy lạnh Inverter, máy nén sẽ tăng tốc từ từ cho đến khi hết tải đồng thời khi đạt được nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ chạy chậm lại chứ không tắt hẳn, nhờ đó, máy sẽ vận hành êm ái hơn, tiêu hao ít năng lượng và nhiệt độ phòng luôn ổn định.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012