sua may lanh quan 2

Điều cần lưu ý khi sử dụng máy lạnh cho trẻ vào mùa đông

Vào mùa đông không khí thường rất ẩm thấp, nhiệt độ hay thay đổi đột ngột nên nhiều bà mẹ thường để trẻ nằm trong môi trường có máy lạnh để không phải chịu sự thay đổi đột ngột từ nhiệt độ. Nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng máy lạnh vào mùa đông sao cho đúng thì càng làm cho trẻ dễ mắc bệnh hơn. Để giải quyết nỗi lo lắng của bạn, trung tâm sửa máy lạnh quận 2 sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy lạnh vào mùa đông an toàn cho trẻ nhỏ.

Xem thêm: Cách sử dụng máy lạnh Daikin đơn giản dễ hiểu

Điều cần lưu ý khi sử dụng máy lạnh cho trẻ vào mùa đông
1) Lưu thông khí khi sử dụng máy lạnh

Dùng máy lạnh đồng nghĩa với việc bạn phải đóng kín cửa, không khí bị khóa lại bên trong. Nhưng với trẻ nhỏ, việc lưu thông không khí lại hết sức quan trọng.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng cho biết thêm: “Các gia đình cần tạo sự thông thoáng, lưu thông không khí bằng cách làm một cái quạt thông gió trong phòng.”

Như vậy, thay vì mua một chiếc máy phun sương tạo ẩm, chúng ta nên lắp một chiếc quạt thông gió cho phòng của trẻ. Còn nếu như đã có quạt thông gió, bạn hãy nhớ bật nó lên khi sử dụng.

2) Vệ sinh máy và vệ sinh phòng

Mẹ chú ý về việc vệ sinh máy hòa định kỳ, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy, Nếu không, điều hòa lại trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh cho trẻ em. Phòng bật thường xuyên cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ. Khi không bật máy, mở của phòng cho thoáng khí.

3) Không nên để phòng quá ẩm

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai: “Không nên dùng máy tạo ẩm hay đưa chậu nước vào phòng máy lạnh vì như thế quá ẩm. Các nhà sản xuất đã tính toán để tạo ẩm cho điều hòa rồi. Phòng đóng kín, ẩm quá có thể khiến vi khuẩn, virus phát triển hơn.”

Chúng ta thường nghĩ đơn giản, cứ bật điều hòa lên, điều chỉnh nhiệt độ là được. Nhưng thực tế thì xung quanh việc dùng máy lạnh, nhất là dùng cho trẻ nhỏ còn cần quan tâm đến khá nhiều yếu tố khác. Nếu bỏ qua những yếu tố này, rất có thể, điều hòa sẽ không những không làm cho bạn và em bé nhà bạn thấy dễ chịu hơn, mà có khi còn phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe.

4) Nhiệt độ cho máy lạnh

Theo các bác sĩ, đối với trẻ con nên bật nhiệt độ cao và quan trọng là phải phụ thuộc vào nhiệt độ phòng. Có thể bật từ 28 đến 39 cho trẻ sơ sinh. Còn trẻ lớn hơn thì có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn. Người lớn thì để nhiệt độ phụ thuộc từng người. Miễn sao thấy thoải mái, dễ chịu là được. Nếu nhà bạn đang có trẻ nhỏ, bạn nên sắm một chiếc nhiệt kế trong nhà.

Nếu dùng máy lạnh nhiệt độ hợp lý: mẹ và bé sẽ tránh được những thay đổi bất thường của thời tiết, hạn chế tình trạng viêm mũi, các bệnh phế quản. Tuy nhiên, bạn nên cho bé mặc áo dài tay, để nhiệt độ khoảng 27 – 29 độ C. Đặt máy cân bằng độ ẩm hoặc chậu nước trong phòng.

—->Chú ý:

– Nên bật quạt thông gió khi sử dụng máy lạnh.

– Không nên ở phòng quá lâu

– Ngoài giấc ngủ ban đêm bật điều hòa liên tục, thời gian còn lại trong ngày, không nên để bé ở phòng máy lạnh quá lâu, khoảng 4 giờ liên tục. Tốt nhất, khoảng 2-3 giờ mẹ nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường một lần.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012